Tiến Minh chạm trán Lin Dan ở giải cầu lông vô địch thế giới

Tuyển thủ cầu lông số 1 Việt Nam – Tiến Minh lần thứ 9 đụng độ với tay vợt Lin Dan; đây được xem là lần chạm trán một thập kỷ. Lin Dan (Trung Quốc) và Lee Chong Wei (Malaysia) là 2 tay vợt cùng thời với Nguyễn Tiến Minh. Hiện tại Lee đã giải nghệ vì một số lý do về sức khỏe thì 2 tay vợt còn lại vẫn tiếp tục thi đấu; chinh phục những danh hiệu. 

tiến minh chạm trán lin dan

Tiến Minh chạm trán Lin Dan ở giải cầu lông vô địch thế giới

Tiến Minh chạm trán Lin Dan  –  Ân oán một thập kỷ

Xét về đẳng cấp thì huyền thoại cầu lông  Việt Nam vẫn thua 2 tay vợt trên rất nhiều; điều này được thể hiện qua những trận đấu và danh hiệu danh giá quốc tế mà họ giành được nhưng Tiến Minh vẫn là một cái tên luôn song hành cùng 2 tay vợt trên.

Tiến Minh là tay vợt Việt Nam đầu tiên vươn lên tới hạng 5 thế giới; anh từng giành HCĐ thế giới vào năm 2013. Mới tây; Tiến Minh đã có được tấm HCĐ tại giải Châu Á. Bước sang tuổi 36; Tiến Minh được kỳ vọng một lần nữa giành được thành tích cao tại Olympic;  và gần nhất là giải cầu lông vô địch thế giới 2019. Tuy nhiên cả 2 mục tiêu này đều đang gặp những khó khăn nhất định.

Tay vợt Việt Nam hiện chưa chắc suất giành vé tham dự Olympic và tại giải vô địch thế giới diễn ra tại Thụy Sĩ từ 19-25/08 sắp tới; Tiến Minh sẽ phải đụng độ với Lin Dan ngay ở vòng 1. Đây rõ ràng là khó khăn quá lớn mà Minh gặp phải; bởi trong 8 lần đụng độ trước đó; tay vợt Việt Nam mới chỉ giành chiến thắng được một trận. 

Cơ hội cho tuyển thủ Việt Nam tìm kiếm chiến thắng

Tuy lép vế hoàn toàn so với tay vợt hạng 17 thế giới nhưng Tiến Minh có thể tự tin hướng tới chiến thắng bởi trong thời điểm hiện tại; Lin Dan đã không còn phong độ như trước. Suốt hơn 1 thập kỷ qua tính từ năm 2008; Tiến Minh đã nhận khá nhiều “món nợ” từ tay vợt Lin Dan. Và đây cũng chính là lúc tay vợt Việt Nam cần chơi sòng phẳng để tìm kiếm chiến thắng thứ 2 trước tay vợt của Trung Quốc.

Ở đơn nam giải vô địch thế giới sắp tới; Việt Nam có thêm một đại diện đó là Phạm Cao Cường. Tay vợt này cũng không mấy may mắn hơn Tiến Minh khi phải đụng độ với tay vợt số 1 thế giới người Nhật Bản – Kento Momota ngay vòng 1.

Ở đơn nữa thì Vũ Thị Trang gặp tay vợt  Kristin Kuuba (Estonia) và Nguyễn Thùy Linh chạm trán Lianne Tan (Bỉ) tại vòng đấu đầu tiên. Ở nội dung thi đấu đôi nam nữ thì cặp Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo gặp Pawel Smilowski / Magdalena Swierczunska của Ba Lan.

Attachment

tiến minh chạm trán lin dan

Leave a Comment

(required)

(required)