Thanh Thúy sang Nhật Bản sau thành công tại VTV Cup 2019

Sau VTV Cup 2019, Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật Bản để thử việc trong màu áo CLB Denso Airy Bees trong vòng 1 tuần trước khi chính thức thi đấu ở mùa giải 2019-20.

thanh thúy sang nhật bản

Thanh Thúy sang Nhật Bản sau thành công tại VTV Cup 2019

Thanh Thúy sang Nhật Bản thử việc tại CLB Denso Airy Bees

Sau khi giúp đội tuyển U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để giành tấm HCĐ tại giải bóng chuyền nữ U23 Châu Á; Thanh Thúy tiếp tục cùng đội tuyển Việt Nam tham dự VTV Cup 2019. Hơi tiếc nuối khi Thanh Thúy đã gặp phải chấn thương lật cổ chân ở trận đấu thứ 2; do đó mà phong độ chủ công 1m93 không đạt được ngưỡng tốt nhất. Có thể đây là lý do khiến cho đội tuyển Việt Nam không bảo vệ thành công ngôi vô địch mùa giải trước.

Sau kết thúc VTV Cup 2019, Thanh Thúy lại tiếp tục sang Nhật Bản để thử việc tại CLB Denso Airy Bees. Đây là đội bóng từng ngôi vô địch ở giải VĐQG Nhật Bản mùa 2013/2014; năm ngoài họ đứng ở vị trí thứ 5.

Lẽ ra thì quá trình thử việc của tay đập Thanh Thúy đã được diễn ra vào cuối tháng 7 nhưng phải thay đổi giờ chót vì vướng phải các thủ tục làm visa. Tuy nhiên thì CLB CLB Denso Airy Bees rất quyết tâm chiêu mộ Thanh Thúy khi chấp nhận làm lại thủ tục visa; giấy tờ và mua lại vé máy bay….

Vào ngày 13/8 vừa qua; Thanh Thúy đã có mặt tại CLB mới; tại Denso Airy Bees; Thúy được trải qua một cuộc kiểm tra y tế trước khi có một tuần thử việc. Sau Thái Lan; Đài Loan thì đây là quốc gia thứ 3 mà chủ công việt Nam có cơ hội thi đấu và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội này.

Cơ hội để chủ công Việt Nam kiếm hàng tỷ đồng

Thanh Thúy sang Nhật thi đấu; chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn nữa; và kỳ vọng nhận được một mức lương hấp dẫn. Trước đó, một vài tay đập Thái Lan từng sang Nhật Bản thi đấu với mức ưu đãi khủng; như Onuma nhận 8 tỷ đồng/năm; Chatchuon cũng được “lót tay” 6 tỷ đồng…Do đó, với một tay đập tuyệt vời như Thanh Thúy; ít nhất cô cũng sẽ được nhận một con số tương đương với tài năng của mình. Hơn nữa, đây sẽ là cơ hội để cô phát triển bản thân khi được chơi bên những đồng đội xuất sắc.

Tại Denso Airy Bees, tây đập 1m93 sẽ được chơi chung cùng đồng đội Sinead Jack; nữ tay đập người Trinidad và Tobago; cao tới 1m97. Cô gái này mới chuyển tới chơi cho Denso vào đầu mùa giải 2018/19; trước đó VĐV 25 tuổi chơi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thanh Thúy chơi chủ công còn Sinead Jack thi đấu phụ công nên rất có khả năng cả 2 người sẽ thường xuyên ra sân cùng nhau để so tài ghi điểm. Nếu thi đấu tốt trong màu áo Denso Airy Bees; tương lai của chủ công số 1 Việt Nam sẽ còn sáng hơn rất nhiều.

Theo đó, ông Thái Bửu Lâm chia sẻ rằng “ Hiện tại có nhiều CLB ở Thổ Nhĩ Kỳ; Kazakhstan; Thái Lan mong muốn có được chữ ký của Thanh Thúy. nhưng chúng tôi ưu tiên để Thúy có được trải nghiệm nền bóng chuyền nữ đang xếp đang 6 thế giới  – Nhật Bản”

Attachment

thanh thúy sang nhật bản

Leave a Comment

(required)

(required)