Squeeze Play bài Poker là gì? Khi nào nên áp dụng Squeeze Play

Squeeze Play bài Poker là gì? Khi nào nên áp dụng Squeeze Play

Bài Poker có luật chơi không quá phức tạp nên bạn chỉ cần đọc một vài bài viết là có thể nắm được. Tuy nhiên để có thể trở thành người chơi chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải biết được những kỹ năng và vận dụng chúng một cách hiệu quả. 

Một trong những kỹ năng mà chúng tôi giới thiệu đến bạn ngày hôm nay đó chính là Squeeze Play bài Poker. Vậy hãy cùng tìm hiểu Squeeze Play bài Poker là gì và tại sao bạn cần luyện tập nó nhé.

Squeeze Play là gì?

Squeeze dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “bóp, ép”. Vậy từ cái tên chúng ta có thể hình dung ra được đây là một chiêu thức gây áp đảo, lấn át những đối thủ trên bàn chơi bằng các chiến thuật call, raise và chơi đòn tâm lý khiến họ fold bài và rút khỏi pot. Nhờ đó có thể tăng cơ hội chiến thắng. 

Ví dụ bàn chơi có 4 người thì tỷ lệ ăn pot của bạn chỉ có 25%. Nhưng nếu loại đi được 1 người thì tỷ lệ đó tăng lên khoảng 33,33%. Và bạn nên nhớ trong cờ bạc chỉ tăng lên 1% cơ hội thắng cũng là thuận lợi lắm rồi.

Tình huống Squeeze Play giả định

Ví dụ trong bàn chơi bạn là người C. Và quan sát thấy người A liên tục Raise thì lúc này bạn có thể phán đoán được người chơi này có những quân bài khá yếu. Và đến lượt người chơi B cũng quyết định Call theo do anh ta nghĩ bên A đang cầm bài yếu nên muốn triệt tiêu. 

Người C trong tình huống này nếu khéo léo có thể đọc vị được cả A và B đang có những quân bài khá yếu hoặc chỉ mạnh ở mức trung bình. Lúc bấy giờ C chỉ cần mạnh tay All-in thì sẽ khiến cho A và B rất dễ Fold bài vì bị đưa vào thế bí. Nếu cũng All-in thì rất có thể thua sạch tiền nên Fold bài là lựa chọn hợp lý. Lúc này C có thể thoải mái vì loại được A hoặc B, hoặc loại được cả hai địch thủ.

Khi nào nên áp dụng Squeeze Play?

Khi đã phân tích và đọc vị đối thủ

Chúng tôi đã có bài viết về cách phân biệt những loại người khi chơi Poker tại fun88 asian. Nếu bạn đã đọc và nhận định được người Raise trước bạn là kiểu Loose và Raise nhiều trong ván bài thì bạn nên suy xét áp dụng chiến thuật Squeeze Play.

Nếu người đó vẫn chưa đủ thông tin cho bạn khai thác thì hãy quan sát người Call tiếp theo ở vòng Flop. Nếu người này đánh tight thì thật ra họ chỉ muốn dò xét bài của người kia. Bạn chưa nên áp dụng Squeeze Play lúc này vì nếu một người Call sẽ kéo theo nhiều người cùng Call để giành Pot.

Khi không khí bàn chơi khá tĩnh lặng

Việc nhiều người chơi lối đánh passive sẽ khiến cho bàn chơi diễn ra khá buồn tẻ do ai cũng dè chừng bài của đối thủ. Lúc này nếu bạn áp dụng Squeeze play rất dễ khiến cho một vài người chơi suy xét đến việc Fold bài cho qua. 

Còn nếu bạn chơi mọi người đang rất Active muốn giành Pot thì không phải lúc áp dụng Squeeze play vì rất có thể bạn không thắng được, ngược lại còn thua số tiền cược của mình.

Nên biết lúc nào cần mạnh tay All-in

Nếu bạn đã xác định được đối thủ của mình có bài yếu hoặc trung bình thì hãy quyết định All-in. Tuy nhiên bạn phải All-in mạnh tay với số tiền lớn, có thể là gấp 5 lần tiền được Raise và Call trước đó. Nhờ vậy sẽ khiến đối thủ sợ và buông bài chịu thua.

KẾT LUẬN

Vậy là thông qua bài viết này bạn đã hiểu được Squeeze Play bài Poker là gì và vì sao nó lại quan trọng và cần được luyện tập thường xuyên. Chơi Poker hơn nhau ở chỗ biết địch biết ta, và có những chiến thuật hay để áp dụng linh động theo từng ván bài, chứ không có chiến thuật nào là bất khả chiến bại ở tất cả các bàn Poker. Ngoài ra thì người chơi cũng nên tham khảo thêm All in trong Poker là gì để hiểu rõ hơn về trò chơi cá cược hấp dẫn này.

Attachment

Squeeze Play bài Poker là gì

Leave a Comment

(required)

(required)