Những tay vợt cầu lông nam huyền thoại của làng cầu lông thế giới

Những tay vợt cầu lông nam huyền thoại của làng cầu lông thế giới

Tay vợt cầu lông nam huyền thoại vĩ đại nhất

Nếu bạn đã là một người hâm mộ cầu lông một thời gian, bạn chắc chắn sẽ có một hoặc hai huyền thoại cầu lông trong tâm trí của bạn.

Lin Dan

Trong thế giới cá cược cầu lông thì Lin Dan là người chơi cầu lông thành công nhất trong lịch sử môn thể thao này. Anh ấy thực sự đã giành được mọi thứ có thể với 35 tuổi của mình. Bắt đầu với chiến thắng tại Korea Open năm 2002, Lin Dan đã trở thành nhà vô địch Olympic 2 lần. Thành tích đáng chú ý khác là một nhà vô địch 5 lần của thế giới và nhà vô địch 6 lần ấn tượng Toàn Anh! Anh ấy cũng là người đầu tiên bảo vệ Olympic vàng của mình vào năm 2012! Anh ấy là một trong những cầu thủ phòng ngự tốt nhất từng được biết đến với phong trào tuyệt vời và lợi nhuận không thực tế. Lin Dan có một thói quen xấu để biến thất bại thành chiến thắng trong tích tắc – một sức mạnh ý chí của anh ta chỉ đơn giản là vô tận!

>> Xem thêm: Tiến Minh chạm trán với Lin Dan ở giải cầu lông vô địch thế giới

Lee Chong Wei

Lee Chong Wei là vận động viên cầu lông Malaysia giỏi nhất mọi thời đại được đưa vào danh sách tay vợt cầu lông nam huyền thoại. Không có người chơi ở Malaysia đã thành công như vậy bao giờ. Lee được xếp hạng số 1 thế giới trong 199 tuần liên tiếp, từ ngày từ ngày 21 Tháng Tám 2008-14 Tháng Sáu 2012.

Theo Goccacuoc với 5 lần vô địch Khối thịnh vượng chung; 2 lần vô địch châu Á; 1 lần vô địch Đông Nam Á; 3 lần giành huy chương bạc trong Thế vận hội Olympic; 3 huy chương bạc và một huy chương đồng trong Giải vô địch thế giới.

Taufik Hidayat

Tay vợt người Indonesia đã nghỉ thi đấu này là đối thủ mà mọi người sợ hãi khi anh còn đang chơi. Anh đã giành được Thế vận hội Olympic năm 2004. Taufik là người chiến thắng Indonesia Mở rộng 6 lần, đó là một kỷ lục tuyệt đối. Hidayat cũng là người chiến thắng Giải vô địch thế giới IBF. Bên cạnh đó là các thành tích tại Giải vô địch thế giới – một huy chương bạc và hai huy chương đồng, Đại hội thể thao châu Á – 2 huy chương vàng, một bạc và ba huy chương đồng; Đại hội thể thao Đông Nam Á – 2 huy chương vàng, 2 huy chương đồng; Thomas Cup – 2 huy chương vàng. Taufik Hidayat được biết đến là một trong những cầu thủ hiếm hoi có sức mạnh đập bằng nhau từ thuận tay và trái tay.

Chen Long

Anh ta còn có biệt danh là Little Dan do cách chơi và thành tích của anh ta. Siêu sao người Trung Quốc này đã giành huy chương vàng trong Thế vận hội Olympic 2016. Anh ta cũng có thể biến thất bại thành một chiến thắng và chuyển từ phòng thủ sang tấn công rất nhanh. Anh đã 2 lần vô địch Toàn Anh, giống như Giải vô địch thế giới. Anh ấy đã từng vô địch châu Á 1 lần và cũng là người chiến thắng Malaysia Open 1 lần.

Rudy Hartono

Rudy Hartono là người tiên phong cổ điển của môn thể thao này đến từ Indonesia. Trong thời đại mà cầu lông chưa được biết đến, Rudy đã để lại một dấu vết rất lớn. Anh là một trong những người chơi chiến thuật đầu tiên ưa thích với các đường cầu kéo dài. Anh ấy đã tham gia Thế vận hội Olympic năm 1972 tại Munich khi cầu lông được đưa vào Olympic! Hartono đã giành được giải vô địch toàn Anh 6 lần liên tiếp từ năm 1968 đến năm 1974. Anh thi đấu tại Giải vô địch thế giới IBF ở Jakarta 1980 và giành được danh hiệu từ nỗ lực đầu tiên của mình!

Peter Gade

Peter Hoeg Gade là một cầu thủ Đan Mạch đã nghỉ thi đấu, thống trị từ năm 1998 đến 2006 với 22 danh hiệu Grand-Prix! Peter có 5 lần vô địch châu Âu năm lần, 4 lần huy chương đồng và huy chương bạc 1 lần tại Giải vô địch thế giới. Anh cũng đã 4 lần vô địch Hàn Quốc mở rộng và Giải vô địch toàn Anh một lần. Thương hiệu của anh ta là những pha tấn công rất nhanh và những cú đánh lừa ngay cả những tay vợt giỏi nhất thế giới.

Lee Yong Dae

Tay vợt cầu lông nam huyền thoại Lee Yong Dae là vận động viên cầu lông Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại. Anh ấy đã nghỉ thi đấu nhưng anh ấy đã để lại một dấu vết không thể xóa nhòa ở cả nam và đôi. Giải vô địch châu Á – người chiến thắng 5 lần; Đại hội thể thao châu Á – 1 huy chương vàng; Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 – huy chương vàng. Theo như tin tức cầu lông thế giới thì bên cạnh 1 huy chương đồng trong Thế vận hội Olympic, 3 bạc và 3 đồng tại Giải vô địch thế giới và 3 huy chương bạc trong Thế vận hội châu Á.

Attachment

Những tay vợt cầu lông nam huyền thoại

Leave a Comment

(required)

(required)