NBA khốn đốn vì dịch Corona tàn phá toàn giải đấu

NBA khốn đốn vì dịch Corona tàn phá toàn giải đấu

NBA khốn đốn vì dịch Corona

Bản tin bóng rổ cho biết NBA đã phải hoãn lại vô thời hạn vì đại dịch corona lây nhiễm sang Mỹ và hiện rất nhiều cầu thủ đang dương tính với Covid-19.

4 cầu thủ của Brooklyn Nets, bao gồm Kevin Durant, đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới, nâng số cầu thủ được biết đến tại NBA dương tính lên con số 7. Nets đã không nêu tên các cầu thủ vào thứ Ba, nhưng Durant xác nhận anh ta là một trong số họ với tờ The Athletic. BLĐ Nets công bố rằng 1 cầu thủ đang thể hiện triệu chứng, trong khi 3 người kia là không có triệu chứng, tất cả đã được cách ly và được chăm sóc bởi các bác sĩ của đội. Trận đấu gần đây nhất của Brooklyn là ngày 10 tháng 3 tại Los Angeles với Lakers. Sau khi Nets công bố kết quả thử nghiệm của họ, Lakers – đội có thành tích tốt thứ 2 của NBA mùa này và 2 trong số những ngôi sao lớn nhất của là LeBron James và Anthony Davis – cho biết đội của họ sẽ sớm được kiểm tra.

Nets nói rằng tất cả người chơi và thành viên của đội đang được yêu cầu giữ cô lập và theo dõi chặt chẽ sức khỏe của họ, trước đó họ đã bị chỉ trích từ Thị trưởng New York là Bill de Blasio. Brooklyn đánh bại Lakers trong trận đấu ngày 10 tháng 3 đó. Nets sau đó phải đối mặt với Golden State Warriors 2 đêm sau đó tại San Francisco – trận đấu mà không có người hâm mộ vì quyết định của các quan chức địa phương ở đó – trước khi  mùa giải NBA bị đình chỉ. Durant đã ở Los Angeles cho trận đấu của Nets với Lakers; Nhưng không phải ở San Francisco trong trận đấu với Warriors, câu lạc bộ cũ của anh ấy.

Bên cạnh 4 người của Brooklyn Nets và Gobert, Donovan Mitchell của Utah và Christian Wood của Detroit là những cầu thủ NBA khác đã thử nghiệm dương tính. Marcus Smart là cái tên mới nhất đã tuyên bố anh đã dương tính với COVID-19. CLB Boston Celtics cho biết Smart không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào và đã bị cô lập trong vài ngày.

Các cầu thủ khác dương tính với Virus Corona

Lakers cũng có 2 cầu thủ xét nghiệm dương tính với COVID-19, cả hai hiện không có triệu chứng và cách ly dưới sự chăm sóc của bác sĩ của đội. Tất cả các cầu thủ và thành viên của đội ngũ nhân viên Lakers đang được yêu cầu tiếp tục quan sát việc tự cách ly theo hướng dẫn tại nhà, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của họ, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cá nhân và duy trì liên lạc thường xuyên với đội. Lakers đã kiểm tra toàn đội của họ sau khi trận đấu vào ngày 10 tháng 3 với Brooklyn Nets.

Philadelphia 76ers đã có 3 thành viên xét nghiệm dương tính với COIVD-19. 76ers đã xét nghiệm các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ đội bóng vào thứ Hai. Philadelphia đã đấu với Detroit Pistons vào ngày 11 tháng 3 và Christian Wood của Pistons đã dương tính vào cuối tuần trước nên việc Philadelphia 76ers có ca nhiễm không phải là điều bất ngờ. Các xét nghiệm đã được bảo mật và xử lý cá nhân.

Trước đó, Rudy Gobert đã báo cáo cảm giác ớn lạnh, đau đầu và ho khan cho các bác sĩ của đội Utah Jazz vào ngày 10 tháng 3, các xét nghiệm về cúm A và B, nhiễm trùng strep và đường hô hấp trên đều cho kết quả âm tính. Các quan chức y tế bang Oklahoma, cùng với các bác sĩ của Jazz và Oklahoma City Thunder, đã quyết định Gobert nên xét nghiệm COVID-19 vì anh ta bị sốt cao và Gobert đã thử nghiệm dương tính và NBA đã đình chỉ mùa giải của mình. 

Utah Jazz công bố Rudy Gobert đang quyên góp hơn 500.000 đô la để hỗ trợ cho quỹ cứu trợ nhân viên tại Vivint Smart Home Arena và các dịch vụ xã hội liên quan đến COVID ở Utah, Thành phố Oklahoma và trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Pháp. Khoản quyên góp cam kết sẽ cung cấp 200.000 đô la viện trợ cho các nhân viên bán thời gian tại sân nhà của Utah Jazz, những người không thể làm việc do hoãn các trận đấu NBA và các sự kiện giải trí khác.

Ngoài ra, Gobert sẽ đóng góp 100.000 đô la để hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ở Utah và Thành phố Oklahoma cộng thêm 100.000 euro cho quê hương Pháp của mình. Được biết hơn 800 nhân viên bán thời gian làm việc tại Vivint Smart Home Arena trong các lĩnh vực khác nhau như dịch vụ thực phẩm, an ninh. 4 buổi hòa nhạc sắp tới đã bị hoãn lại vào cuối tháng 4, và Jazz đã có 10 trận đấu còn lại trong lịch trình trước khi mùa giải bị hoãn do đại dịch COVID-19.

Có thể thấy rằng giải NBA khốn đốn vì dịch Corona như thế nào tại thời điểm hiện nay. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào các trận cược bóng rổ tại giải NBA sẽ quay lại vào 1 ngày không xa; Khi mà tình hình dịch bệnh và sức khỏe của cầu thủ dần ổn định lại.

Attachment

NBA khốn đốn vì dịch Corona

Leave a Comment

(required)

(required)