Joel Embiid được nghỉ ngơi chuẩn bị cho vòng Playoffs 2019-20

Dựa trên lịch thi đấu mùa giải 2019-20 của đội; Philadelphia 76ers có thể sẽ bảo dưỡng Joel Embiid – cầu thủ chấn thương nhiều nhất của họ trong những năm qua bằng cách cho trung phong Cameroon nghỉ ít nhất 10 trận đấu.

joel embiid nghỉ ngơi

Joel Embiid nghỉ ngơi chuẩn bị cho vòng Playoffs 2019-20

Philadelphia 76ers có thể sẽ bảo dưỡng Joel Embii chuẩn bị mùa giải mới

Cụ thể thì điểm yếu về mặt tính toán điểm rơi phong độ cũng như thể trạng của Joel Embiid đã bị lộ rõ ở trước khi bước vào vòng NBA Playoffs 2019. Đây là giải đấu của 16 CLB bóng rổ hàng đầu NBA ở hai vùng miền Đông và miền Tây. Sau khi cày ải khá nhiều ở Regular Season; Embiid đã bị đuối sức trong giai đoạn postseason và góp phần dẫn đến việc Philly bị loại khá tức tưởi bởi Toronto Raptors sau 7 lượt trận.

Dù vậy, kịch bản này sẽ không bị lặp lại ở mùa giải 2019-20 sắp tới đây bởi chủ tịch chuyên môn – Elton Brand đã đưa về Philly một trong phong kỳ cựu đầy chất lượng; đó là Al Horford. Theo đó, đây sẽ là cơ hội để Joel Embiid được nghỉ ngơi trong Regular Season.

Theo nguồn tin từ đội bóng thì ban huấn luyện đang cân nhắc việc cho Joel Embiid nghỉ ngơi ít nhất là 10 trận đấu Regular Season; sau khi lịch thi đấu mùa giải 2019-20 vừa được công bố ít ngày qua. Mục tiêu của hành động này là để Joel Embiid có được phong độ; cũng như thể trạng tốt nhất trong giai đoạn Playoffs. 

Trong số 10 trận đấu đang nằm trong kế hoạch của Philadelphia 76ers; toàn bộ đều là nửa sau của các chuỗi 2 trận đấu diễn ra trong 2 ngày. Đây sẽ là cách để cho Joel Embiid được đưa vào danh sách “load management” của Philly; điều mà Toronto Raptors đã thành công với Kawhi Leonard ở mùa giải trước.

Joel Embiid có thể được nghỉ không thi đấu trong 10 trận đấu

Bên cạnh đó thì ở 10 trận đấu “load management” của Embiid được đưa ra chỉ có duy nhất một đối thủ đã từng vào Playoffs mùa trước là Orlando Magic. Danh sách 10 trận đấu dự kiến Joel Embiid sẽ nghỉ ngơi không thi đấu bao gồm:

  • 13/11 –  Gặp Cleveland Cavaliers
  • 29/11 – Làm khách trước New York Knicks
  • 21/12  – Đối đầu với Washington Wizards
  • 27/12 – Đối đầu với Orlando Magic
  • 17/1 – Đối đầu với Chicago Bulls
  • 7/2 – Đối đầu với Memphis Grizzlies
  • 26/2 – Làm khách trước Cleveland Cavaliers
  • 19/3 – Làm khách trước Charlotte Hornets
  • 26/3 – Làm khách trước Chicago Bulls
  • 11/4 – Làm khách trước New Orleans Pelicans

Tuy các đối thủ hiện đang sở hữu những tài năng trẻ đầy triển vọng nhưng không có cái tên nào có khả năng đủ chốt một suất vào vòng  Playoffs 2020.

Theo lịch thì quá trình “load management” cho Joel Embiid sẽ được kéo dài xuyên suốt giai đoạn Regular Season. Điều này sẽ giúp cho ngôi sao lớn nhất của Philadelphia có thể trạng tốt nhất chuẩn bị bước vào giai đoạn Playoffs. Đây cũng được xem là nơi 76ers đặt mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch tại miền Đông sau khi Kawhi Leonard đã chuyển sang miền Tây để chơi cho LA Clippers.

Attachment

joel embiid nghỉ ngơi

Leave a Comment

(required)

(required)