Hợp đồng mới đột phá của Faker – Từ siêu sao T1 đến cổ đông

Hợp đồng mới đột phá của Faker – Từ siêu sao T1 đến cổ đông

Hợp đồng mới đột phá của Faker

Theo thông tin về thể thao eSport từ 188BET rong nhiều năm, đã có nhiều cuộc thảo luận rầm rộ về việc liệu người chơi Liên minh huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại, Lee “Faker” Sang-hyeok, sẽ mặc một chiếc áo khác ngoài T1, đội chuyên nghiệp duy nhất anh từng chơi cho. Faker thậm chí đã tuyên bố công khai trên truyền hình quốc gia tại quê nhà Hàn Quốc rằng các đội đã đề nghị anh chơi ở nước ngoài.

Những cuộc thảo luận cuối cùng có thể kết thúc. Nhà vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 3 lần sẽ chẳng đi đâu. Faker đã ký lại hợp đồng 3 năm với T1, bắt đầu từ năm 2020. Đó là thời lượng tối đa được cho phép bởi nhà phát triển trò chơi, Riot Games. Cùng với hợp đồng mới của mình, Faker sẽ trở thành chủ sở hữu một phần của Công ty Giải trí & Thể thao T1. Trong các cuộc đàm phán hợp đồng, Faker và T1 cũng đồng ý rằng anh sẽ chuyển sang vai trò lãnh đạo với công ty khi anh từ giã sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

“Tôi rất vui mừng được tiếp tục chơi cho T1 và rất biết ơn tất cả những người hâm mộ trên toàn thế giới đã ủng hộ tôi trong suốt những năm qua,” Faker nói với ESPN về hợp đồng đột phá của mình. “Tôi rất vinh dự được trở thành chủ sở hữu một phần của T1 và mong muốn được làm việc với đội ngũ lãnh đạo ngoài sự nghiệp chơi game của tôi. Tôi yêu đội này và tự hào giúp định hình tương lai của tổ chức này.”

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 2013, Faker đã trở thành gương mặt của eSport lớn nhất thế giới, Liên minh huyền thoại. Trong năm đầu tiên của anh ấy là một tân binh 17 tuổi, Faker đã giành chức vô địch nội địa đầu tiên của Hàn Quốc và sau đó đi đến Los Angeles để giành danh hiệu thế giới đầu tiên của anh ấy trước đám đông đã bán hết vé tại Staples Center. Từ đó, anh đã giành được mọi giải thưởng cá nhân có thể có trong trò chơi và thêm 7 danh hiệu trong nước cùng với 2 chức vô địch thế giới nữa.

Ở quê nhà, anh đã trở thành một biểu tượng quốc gia, xuất hiện trên các chương trình truyền hình đêm khuya và tham gia quảng cáo cùng với người đồng hương nổi tiếng là siêu sao bóng đá Son Heung-min của Tottenham Hotspur. Người hâm mộ ở Trung Quốc và trên thế giới đã cắm trại tại các khách sạn nơi T1 và Faker ở trong các sự kiện, hy vọng có được chữ ký của một trong những người chơi game video hay nhất trong lịch sử. Một người hâm mộ ở Rio de Janeiro đã đi xa tới mức nhảy qua một chướng ngại vật và trốn tránh an ninh để ăn mừng với Faker sau một trong những giải vô địch quốc tế khác nhau của anh ấy.

Được thành lập lần đầu tiên vào năm 2003 với tên SK Telecom T1, công ty viễn thông Hàn Quốc đã công bố một liên doanh toàn cầu với công ty viễn thông Mỹ Comcast vào đầu năm 2019 để trở thành Công ty Giải trí & Thể thao T1. Từng là một hoạt động của Hàn Quốc, giờ đây, T1 có các đội và người chơi trên khắp thế giới trong nhiều tựa game, bao gồm Fortnite, Super Smash Bros. và Apex Legends. Gần đây nhất, T1 đã công bố một quan hệ đối tác độc quyền với Nike để giúp cách mạng hóa các cơ sở đào tạo esports và tạo ra các chương trình giúp tăng hiệu suất thể chất và tinh thần của người chơi. Faker đã tới Beaverton, Oregon, trong Liên minh huyền thoại để đi thăm trụ sở Nike và tìm hiểu về đối tác mới nhất của công ty mình.

“T1 rất vui mừng khi có Faker trong đội hình của mình trong 3 mùa tiếp theo”, Joe Marsh, CEO của T1, nói với ESPN. “Kể từ khi thành lập T1, Faker đã là nền tảng cho thành công của đội chúng tôi và niềm đam mê bất diệt của anh ấy với tổ chức này sẽ tiếp tục thúc đẩy chúng tôi ngay bây giờ khi anh ấy là chủ sở hữu của Công ty Giải trí & Thể thao T1. Ngay cả sau khi Faker nghỉ hưu – bất cứ khi nào có thể được – anh ấy sẽ bắt đầu chương tiếp theo của mình trong vai trò lãnh đạo với T1, giúp nhào nặn thế hệ vận động viên esports ưu tú tiếp theo. “

Hàng ngàn người tham dự tại Palacio Vistalegre đã hô vang Lee “Faker” Sang-hyeok khi anh được giới thiệu tại tứ kết Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới 2019. Người hâm mộ đã hô vang tên anh từ chỗ ngồi của họ để chào đón một trong những người chơi trò chơi video hay nhất mọi thời đại đến đất nước Tây Ban Nha của họ. Xuống tầng ngồi, vượt qua các cosplayer, người hâm mộ cuồng nhiệt và đám đông truyền thông trong hố báo chí dưới sân khấu cố gắng để có được góc nhìn tốt nhất của Faker, người mà bạn thường không ngờ tới để tìm thấy tại một giải đấu game video. Game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc có nhiều tên: “Vua quỷ không thể phá hủy”, “Michael Jordan của trò chơi điện tử” và thậm chí đơn giản là “Chúa”. 

Lee Kyung-Jun nhớ lại ngày con trai anh tiếp cận anh về việc trở thành một người chơi game điện tử chuyên nghiệp. Đó là trên bàn ăn tối khi Faker, một thiếu niên vào thời điểm đó, nói với cha mình rằng mong muốn của anh ấy là đi chuyên nghiệp. “Tâm trí tôi trống rỗng,” Kyung-Jun nói với ESPN trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng Faker đảm bảo với cha mình rằng đây là điều anh thực sự muốn làm và cảm thấy tốt khi theo đuổi nó như một nghề nghiệp. Kyung-Jun đã thỏa hiệp với con trai mình.

Sau khi thấy anh ấy nghiêm túc như thế nào về lời thỉnh cầu của mình, anh ấy đã yêu cầu Faker cho anh ấy một tháng để đưa ra quyết định. Sau khi nghiền ngẫm những mặt tích cực và tiêu cực, anh nhường chỗ cho những giấc mơ của con trai, ủng hộ anh trong hành trình tìm kiếm điều khiến Faker hạnh phúc.

“Tôi nghĩ, mặc dù có rất nhiều yếu tố khác đang diễn ra, nhưng nếu tôi không để anh ấy làm những gì anh ấy muốn làm, có thể sẽ phải hối hận”, Kyung-Jun nói. “Tôi có thể bị đổ lỗi cho nó sau này [nếu tôi ngăn anh ta lại. Vì vậy, [tôi] đã quay lại Faker sau một tháng và [hỏi], ‘Bạn có còn muốn làm điều đó không?’ Faker nói có. … Kể từ khi đưa ra những lời động viên đó cho con trai mình, Faker đã không thất bại nhiều và liên tục làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết trong năm thứ 7 chơi Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp.

Trong năm đầu tiên với tư cách là một VĐV chuyên nghiệp, anh đã giành được một chức vô địch trong nước tại quê nhà Hàn Quốc của mình trong đội chơi game chuyên nghiệp nổi tiếng SK Telecom T1 trước khi đến Los Angeles, nơi anh đã giành chức vô địch thế giới khi còn là một tân binh 17 tuổi. Trong suốt sự nghiệp của mình, Faker đã giành được 3 danh hiệu thế giới, 8 danh hiệu trong nước và hầu hết mọi giải thưởng cá nhân có thể, bao gồm là một MVP giải đấu trong nước nhiều lần và MVP cuối cùng của thế giới.

>> Đón xem: eSport liên tục hợp tác với các trường đại học trên thế giới

Attachment

Hợp đồng mới đột phá của Faker

Leave a Comment

(required)

(required)