Danh sách những nữ VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất lịch sử

Danh sách những nữ VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất lịch sử

(Tin bóng chuyền thế giới) – Không thể phủ nhận bóng chuyền là một trong những môn thể thao thú vị nhất trên thế giới, và sự xuất hiện của các giải đấu quốc tế đã giúp mọi người dễ dàng biết đến một số cầu thủ bóng chuyền nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng điểm qua những nữ huyền thoại bóng chuyền vĩ đại nhất được dân chơi cá cược bóng chuyền yêu thích nhất.

Những nữ VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất lịch sử

Regla Torres (Cuba – 1992/2000): 3 huy chương vàng Olympic

Regla Torres Herrera thường được biết đến với tên Regla Torres, là một vận động viên bóng chuyền người Cuba, người đã giành được huy chương vàng olympic đầu tiên của cô ở tuổi chỉ mới 17, và vào năm 2001, cô đã nhận được giải thưởng Cầu thủ bóng chuyền hay nhất thế kỷ 20. Cô cũng được đưa vào Đại sảnh Danh vọng bóng chuyền. Mặc dù đã giã từ sự nghiệp ở tuổi 30, Torres vẫn rất tích cực với vai trò là nhà phân tích, bình luận viên và huấn luyện viên bóng chuyền tại các cuộc thi quốc tế khác nhau.

Lang Ping (Trung Quốc – 1981/84)

Lang Ping là cựu vận động viên bóng chuyền Trung Quốc và hiện là huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc. Lang Ping cũng từng là cựu Huấn luyện viên Đội tuyển Quốc gia Hoa Kỳ và dẫn dắt đội giành Huy chương Bạc Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Cô cũng từng giành HCV Olympic và 2 lần vô địch World Cup lần lượt vào các năm 1984, 1981 và 1985 khi còn đang thi đấu.

Inna Ryskal (Liên Xô – 1964/76)

Inna Valerievna Ryskal, một cựu vận động viên bóng chuyền Liên Xô và là một trong những cầu thủ nổi tiếng của những năm 1960 và 1970. Inna Ryskal là một cầu thủ lớn đã giúp đội bóng chuyền quốc gia của Liên Xô giúp họ tham gia vào thế giới vào cuối những năm 1960. Inna Ryskal là một vận động viên huy chương vàng Olympic 2 lần vào năm 1968 và 1972, đồng thời là nhà vô địch thế giới, đồng thời là người nắm giữ World Cup FIVB vào năm 1970 và 1973.

Fernanda Venturini (Brazil – 1986/96)

Fernanda Porto Venturini hay Fernanda Venturini là một cựu vận động viên bóng chuyền người Brazil. Cô đại diện cho Brazil lần đầu tiên vào năm 1994 FIVB Volleyball World Grand Prix ở Xangai, nơi cô đã giành huy chương vàng và trong cùng năm đó, Brazil đã giành huy chương bạc cho Giải vô địch thế giới. Fernanda Venturini cũng 3 lần giành HCV trong World Grand Prix.

Kerri Walsh (bóng chuyền bãi biển Mỹ)

Kerri Lee Walsh Jennings thường được biết đến như Kerri Walsh là một vận động viên bóng chuyền bãi biển chuyên nghiệp nổi tiếng của Mỹ . Kerri Walsh đại diện cho nước Mỹ lần đầu tiên vào năm 2003 tại Giải bóng chuyền thế giới bóng chuyền bãi biển FIVB nơi cô giành huy chương đồng. 1 năm sau đó, cô ấy đã cùng nước Mỹ vào năm 2004 giành được huy chương vàng Olympics đầu tiên. Kerri Walsh Jennigs là người giành huy chương vàng Thế vận hội và Giải vô địch thế giới 3 lần. Cô được vinh danh là một trong những nữ vđv bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới.

Logan Tom – Hoa Kỳ

Logan Maile Lei Tom hay Logan Tom là một vận động viên bóng chuyền trong nhà và bãi biển nổi tiếng. Cô trở thành cầu thủ trẻ nhất của Mỹ được chọn vào đội tuyển Olympic. Năm 19 tuổi, cô chơi kỳ Olympic đầu tiên của mình tại Olympic 2000 ở Sydney. Cô là một phần không thể thiếu của đội tuyển quốc gia từ năm 2000-2012 và cũng đã giúp đội giành huy chương bạc tại Olympic 2012 và được vinh danh là cầu thủ ghi bàn tốt nhất. Logan Tom cũng 3 lần giành HCV World Grand Prix cùng 2 huy chương bạc Olympics.

Misty May-Treanor – Hoa Kỳ

Misty Elizabeth May-Treanor là cựu vận động viên bóng chuyền bãi biển người Mỹ và cũng là đồng đội cũ của Kerri Walsh. Cô 3 lần giành HCV trong bóng chuyền bãi biển với Kerri Walsh. Misty May cũng có 3 huy chương vàng Giải vô địch thế giới, tính đến tháng 8 năm 2012, Misty May-Treanor cũng là vận động viên bóng chuyền bãi biển nữ thành công nhất với 112 lần vô địch cá nhân trong các cuộc thi quốc tế và trong nước.

Paula Weishoff – Hoa Kỳ

Paula Jo Weishoff là một nữ vận động viên bóng chuyền đã nghỉ thi đấu, đại diện cho Đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ. Cô được biết đến như một trong những người vĩ đại trong thời đại của mình và cũng có 2 huy chương Oympic là năm 1984 (Huy chương bạc) và 1992 (Đồng). Paula Weishoff cũng đã giành được HCV World Grand Prix 1995.

Rose Magers – Powell

Rose Mary Magers-Powell là một nữ vận động viên bóng chuyền người Mỹ đã nghỉ thi đấu, chơi cho đội cho đến năm 1984. Trong khi chơi cho đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ, Rose Magers đã giành được 2 HCV trong năm 1983 Pan American Games và NORCECA, huy chương đồng Giải vô địch thế giới năm 1982 , và HCB Olympic năm 1984. Sau khi từ giã đội tuyển quốc gia, Rose Mary đã chơi 9 năm chuyên nghiệp tại Nhật Bản từ 1984-1993. Hiện tại cô là huấn luyện viên trưởng tại Đại học Alabama A & M ở Huntsville.

Yumilka Ruiz Luaces – Cuba

Yumilka Daysi Ruíz Luaces đại diện cho Cuba trong 4 kỳ Olympic mùa hè liên tiếp từ năm 1996, nơi cô đã giành được 2 HCV và 1 huy chương đồng trong số 4 lần đại diện cho đất nước. Cô cũng có thêm 7 huy chương vàng tại các giải vô địch như World Championship, Volleyball World Cup, World Grand Prix, Pan American Games, NORCECA Championship, và Pan-American Cup.

>> Xem thêm: Huyền thoại bất tử Giba của Brazil

Attachment

nữ VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất lịch sử

Leave a Comment

(required)

(required)