Đại dịch Corona khiến nhiều giải Tennis bị hủy bỏ hoặc trì hoãn

Đại dịch Corona khiến nhiều giải Tennis bị hủy bỏ hoặc trì hoãn

Tình hình dịch Covid-19 đang rất nguy cấp và hàng loạt quốc gia đang gồng mình chống đỡ, các môn thể thao có nhiều khán giả như Tennis cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhiều giải Tennis bị hủy bỏ do đại dịch Corona

Theo như tin tức Tennis trong ngày cập nhật thì giải Grand Slam thứ 2 trong năm là Pháp mở rộng sẽ bị hoãn cho đến tháng 9 do đại dịch corona. Pháp mở rộng đã bị hoãn lại và sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10, các nhà tổ chức cho biết. Sự kiện Grand Slam này diễn ra theo dự kiến từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 7 tháng 6, nhưng các nhà tổ chức cho biết: “Các biện pháp cách ly hiện tại đã khiến chúng tôi không thể tiếp tục chuẩn bị và do đó, chúng tôi không thể tổ chức giải đấu như ngày dự kiến ​​ban đầu. ” Thời gian mới có nghĩa là giải đấu sẽ bắt đầu chỉ 1 tuần sau US Open, nếu sự kiện đó vẫn nằm trong thời gian dự kiến. “Cả thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng liên quan đến COVID-19. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi người tham gia giải đấu, Liên đoàn Quần vợt Pháp đã đưa ra quyết định tổ chức Roland-Garros 2020 từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 4 tháng 10 năm 2020, ” một tuyên bố chính thức từ Chủ tịch FFT, ông Bernard Giudicelli.

Indian Wells, một trong những giải đấu lớn nhất ngoài 4 Grand Slam, đã bị hủy vì lo ngại về sự bùng phát của coronavirus trên toàn thế giới. Đây là sự kiện thể thao lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bị hủy vì lo ngại về vi-rút. Các nhà tổ chức đã nói rằng họ có kế hoạch ứng phó với các biện pháp y tế bổ sung tại chỗ nhưng họ đã chọn hủy bỏ sau khi cơ quan y tế của Quận Riverside của California tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng cho Thung lũng Coachella – ở sa mạc phía đông Los Angeles – sau khi một trường hợp được xác nhận là COVID-19 tại địa phương.

Tuần trước, ATP cũng tuyên bố họ đã đình chỉ tour quần vợt nam trong 6 tuần “do các vấn đề an toàn và sức khỏe leo thang” phát sinh do sự lây lan của virus corona. Tất cả các sự kiện trên ATP Tour và ATP Challenger Tour hạng 2 đều bị hủy cho đến ngày 27 tháng 4. WTA Tour cho biết hôm thứ Hai họ đã tạm dừng mùa giải của nữ cho đến ngày 2 tháng 5. Sau đó đã ngừng các sự kiện ở Bogota, Guadalajara và Charleston. Điều này vô tình làm ảnh hưởng rất lớn tới việc cá cược Tennis trên toàn thế giới.

Những trận đấu chung kết quan trọng bị hoãn vô thời hạn

Trận chung kết Fed Cup vào tháng tới tại Budapest cũng đã bị hoãn vô thời hạn, giải đấu đồng đội dành cho nữ 12 đội được cải tiến dự kiến ​​diễn ra vào ngày 14 đến 19 tháng 4 cũng như một loạt các trận play-off đều bị hoãn lại. Tháng tiếp theo của Fed Cup ở Budapest đã bị hoãn do đại dịch coronavirus, ITF đưa tin hôm thứ Tư. ITF cho biết trong một tuyên bố. “Sau khi xem xét cẩn thận và thảo luận chặt chẽ với Hội đồng ITF, Ban tổ chức địa phương và theo thông báo ngày hôm nay của chính phủ Hungary về các sự kiện trong nhà, thật tiếc là ITF đã tuyên bố hoãn trận Chung kết Fed Cup”. Chính phủ Hungary hôm thứ Tư đã ban hành lệnh cấm các cuộc tụ họp công cộng của hơn 100 người trong nhà và 500 người ngoài trời cho đến khi có thông báo mới. Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đợt bùng phát coronavirus mới hiện có thể được mô tả là đại dịch. “Chúng tôi vô cùng thất vọng khi phải đưa ra quyết định này, nhưng chúng tôi sẽ không mạo hiểm sự an toàn và phúc lợi của các tay vợt, HLV hay nhân viên sự kiện hoặc khán giả,” David Haggerty, chủ tịch ITF nói. 

Động thái cải tổ Cup Fed diễn ra sau cuộc đại tu tương tự của Davis Cup trong quần vợt nam, với Madrid tổ chức trận chung kết khai mạc tại Madrid vào tháng 11 năm ngoái. Giải đấu có giao diện mới sẽ cung cấp tổng giải thưởng trị giá 18 triệu đô la với 12 triệu đô la dành cho người chơi và 6 triệu đô la cho các hiệp hội quần vợt quốc gia. Vòng chung kết sẽ có 4 nhóm gồm 3 đội, với những đội chiến thắng tiến vào vòng bán kết và chung kết. Tất cả các trận đấu sẽ bao gồm 2 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi. Pháp đã giành chiến thắng ở giải năm ngoái sau khi đánh bại Australia 3-2 trong trận chung kết ở Perth.

Có thể nhận ra rằng những giải đấu Tennis bị hủy bỏ hoặc hoãn lại ảnh hưởng nhiều. Nhưng việc theo dõi cược Tennis từ link vào bet188 uy tín vẫn được cập nhật và duy trì. Người chơi có thể theo dõi và cập nhật các trận đấu mới nhất giải quần vợt Tennis nếu được diễn ra trong thời gian tới.

Attachment

Đại dịch Corona khiến nhiều giải Tennis bị hủy bỏ

Leave a Comment

(required)

(required)