Cuộc đua khốc liệt giữa bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Cuộc đua khốc liệt giữa bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Cuộc đua danh hiệu giữa Federer, Nadal và Djokovic

Nhìn vào tương lai, có thể nói Rafael Nadal và 2 đối thủ còn lại là Federer và Djokovic khó giành thêm Grand Slam. Người tiếp bước họ sẽ là các ngôi sao trẻ đang lên, điển hình như Daniil Medvedev. Anh có thể sẽ tạo nên cuộc lật đổ của quần vợt đỉnh cao sau này.

Nhưng hiện tại, tương lai đó khó có thể xảy ra được. Sau chiến thắng của Nadal trước Daniil Medvedev vào hôm 8/9 tại Flushing Meadows. Suốt một thập kỷ qua, đã có nhiều cái tên tưởng chừng sẽ kế thừa bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic. Nhưng trước Medvedev, những cái tên Dominic Thiem, Alexander Zverev hay Nick Kyrgios đã từng được nhắc tới. Họ đều bất lực trong việc chinh phục và đánh đổ vị trí của Federer, Nadal và Djokovic tạo nên. Còn Andy Murray đang nghỉ thi đấu do chấn thương.

Bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic đua danh hiệu

Bộ 3 “Big 3” đã giành được 51 trong 59 danh hiệu Grand Slam gần đây, trong đó có 12 lần liên tiếp gần đây. Ở giải nữ, Bianca Andreescu, sinh năm 2000 trở thành tay vợt nữ trẻ nhất vô địch Grand Slam. Còn phía tay vợt nam chưa có ai năm 9x có thể làm được điều đó. Ở vòng bán kết Mỹ mở rộng năm nay chỉ có Medvedev và Berettini là năm 1996 góp mặt.

Medvedev nói rằng: “Tôi tin là chúng tôi đều đã cố hết sức để thực hiện quá trình chuyển giao”. Nhưng thật không thể tin nổi, khi họ chơi thứ tennis quá khó chịu. Mọi thứ thật khó khăn để ngăn cản được họ. Việc thắng được 1 set trước 3 cái tên đó đã quá nhọc nhằn rồi; Việc phải thi đấu với phong độ cao nhất có thể mới có thể giúp chúng tôi mơ việc lật ngược được họ.

Số danh hiệu của bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Ở giải đấu Mỹ mở rộng 2019 năm nay, việc Federer và Djokovic phải dừng bước sớm với lý do khác nhau. Thì việc Nadal tận dụng cơ hội, thay 2 tay vợt huyền thoại này là điều dễ hiểu. Theo tin tức tennis thì Nadal trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở giành được 5 danh hiệu Grand Slam sau tuổi 30.

Nadal phát biểu rằng: “Bộ 3 chúng tôi đã làm được những điều chưa từng có trong lịch sử làng quần vợt. Tôi chiến đấu vì khát khao chiến thắng để mang lại hạnh phúc cho mình chứ không vì kỷ lục. Nhưng tôi tự hào vì là 1 phần trong cuộc chiến khắc nghiệt cùng với 2 huyền thoại Federer và Djokovic.”

Cuộc đua danh hiệu của bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Cuộc đua danh hiệu của bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Sau mùa giải 2019 thì số danh hiệu Grand Slam của Federer là 20, của Nadal là 19 và Djokovic là 16. Bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic đã hoàn tất Grand Slam từ lâu và có những kỷ lục khác nhau. Federer có 8 danh hiệu Wimbledon; Nadal có cho mình 12 chiếc cúp Pháp mở rộng; Djokovic thì có 7 chức vô địch Australia mở rộng.

Yếu tố thể lực sẽ là điểm mấu chốt trong cuộc đua của bộ 3 này. “Tàu tốc hành” Federer gặp bất lợi lớn nhất khi anh đã 38 tuổi; Còn Nadal mới 33 tuổi và Djokovic thì 32 tuổi. Federer đang ở bên kia sườn dốc đỉnh cao khi trong giai đoạn 2013 đến 2016, anh không vô địch Grand Slam. Còn Nadal có thêm 3 danh hiệu, Djokovic thì có tới 7 chiếc cup riêng cho mình.

Trong lịch sử quần vợt nam, chưa có ai vô địch Grand Slam sau tuổi 38 cả. Trước đó chỉ có Ken Rosewall vô địch Australia mở rộng 1972 khi 37 tuổi; Và ông cũng giữ kỷ lục là người già nhất vào chung kết Grand Slam khi gần tuổi 40. Hy vọng huyền thoại Federer sẽ xem đây là tấm gương để tự tin hơn.

Nhìn vào số tuổi có thể thấy Nadal và Djokovic còn nhiều năm để soán ngôi Federer. Nhưng Federer lại chính là biểu tượng giúp Nadal và Djokovic soi gương noi theo.

Gần đây nhất, Federer giành được danh hiệu Grand Slam Australia mở rộng 2018. Và giải đấu sẽ quay trở lại vào tháng 1 tới đây. Hãy cùng với Goccacuoc chờ xem tiếp cuộc đua đầy hấp dẫn của họ như họ đã từng làm suốt 15 năm qua.

Attachment

Bộ 3 Federer, Nadal và Djokovic

Leave a Comment

(required)

(required)