CSPPA ra mắt hệ thống xếp hạng Counter-Strike độc ​​lập mới

CSPPA ra mắt hệ thống xếp hạng Counter-Strike độc ​​lập mới

CSPPA sẽ ra mắt hệ thống xếp hạng Counter-Strike mới

Theo như trang cá cược cho biết hiệp hội người chơi chuyên nghiệp Counter-Strike sẽ ra mắt một hệ thống xếp hạng toàn cầu độc lập mới sau khi có ý kiến ​​từ hơn 30 người chơi và các nhân vật chủ chốt trong ngành, hiệp hội đã công bố hôm thứ Năm. Hệ thống xếp hạng mới được đưa ra sau nhiều sự thất vọng giữa những người chơi với các thứ hạng khác, chẳng hạn như Xếp hạng Thế giới ESL và Xếp hạng HLTV, đã trở thành tiêu chuẩn cho cả tư cách sự kiện và vị trí của đội.

Không giống như 1 trong 2 hệ thống đó, hệ thống CSPPA sẽ thưởng điểm cho từng người chơi – với mỗi thành viên trong đội hình nhận được 20% điểm tập thể của một đội – điều này sẽ cho phép họ nghỉ thêm nếu bị ốm, bị thương hoặc cần thời gian để dưỡng sức vì lý do sức khỏe.

“Tôi nghĩ rằng xếp hạng cần phải xem xét sức khỏe tinh thần của chúng tôi và xếp hạng được bảo vệ là một thay đổi thực sự tốt đối với hiện trường”, FaZe Clan rifler và thành viên hiệp hội Markus “Kjaerbye” Kjærbye cho biết trong một thông cáo báo chí. “Điều quan trọng là phải bảo vệ các đội và không gây thêm áp lực cho người bị thương hoặc có vấn đề về sức khỏe tâm thần.” CSPPA sẽ thông báo quy tắc của mình vào thứ Năm để cho phép người hâm mộ Counter-Strike minh bạch hoàn toàn, những người cũng sẽ có thể cung cấp phản hồi của họ trong hộp thư email mở.

Quy tắc phác thảo trọng số của sự kiện dựa trên tổng giải thưởng, bảng xếp hạng giải đấu và số đội. Cho đến nay vào năm 2020, 22 giải đấu đã tính điểm trong hệ thống CSPPA. Phần thưởng cho nhiều điểm nhất sẽ là các giải Majors, xảy ra 2 lần trong 1 năm bình thường – 1 lần vào mùa xuân và 1 lần vào mùa thu. Năm nay, ESL One Río Major ban đầu được ấn định vào tháng 5, nhưng do đại dịch COVID-19 và sự bùng phát ở Brazil, nó đã được dời lại sang tháng 11, thay thế cho khoảng thời gian dành riêng cho giải Major thứ hai.

30 người chơi, cũng như các nhà tổ chức giải đấu, Valve, Hiệp hội người chơi Giải vô địch Liên minh Huyền thoại và Đại học Chichester, đã tham khảo ý kiến ​​về việc hình thành hệ thống. Những người chơi bao gồm Jonathan “EliGE” Jablonowski của Team Liquid, Kenny “kennyS” Schrub của G2 Esports và Evil Geniuses ‘Tarik “” Celik “. Các nhà tổ chức giải đấu nổi bật trong các cuộc thảo luận là ESL, BLAST, Flashpoint, DreamHack, Starladder, Beyond the Summit và WePlay!

Trong nghiên cứu của mình, CSPPA nói rằng họ nhận thấy thứ hạng có ảnh hưởng đến mức bồi thường của hơn 75% tổng số người chơi Counter-Strike chuyên nghiệp. Bảng xếp hạng cũng thường được sử dụng để xác định đội nào được mời tham gia các sự kiện nhất định. Điều đó đã thu hút sự chỉ trích từ nhiều người chơi.

Các tuyển thủ esports chuyên nghiệp, các đội và các nhà tổ chức giải đấu hầu hết sử dụng bảng xếp hạng CS: GO của HLTV, đây là bảng xếp hạng phổ biến nhất. Giữa những cáo buộc về việc hệ thống thưởng cho trò chơi quá mức dẫn đến tình trạng kiệt sức của người chơi, nhiều người chơi đã muốn có một hệ thống mới. Nhà tổ chức giải đấu FLASHPOINT thậm chí đã giữ lại khoản thanh toán 165 nghìn đô la cho CSPPA vào tháng Bảy. Một trong những lý do là sự thất bại của CSPPA trong việc tạo ra hệ thống xếp hạng cho các đội CS: GO.

Các tính năng chính của hệ thống xếp hạng mới bao gồm tính minh bạch, hệ thống toàn diện và năng động cũng như môi trường làm việc bền vững cho người chơi CS: GO. CSPPA sẽ công bố bảng xếp hạng của mình vào thứ Hai đầu tiên hàng tháng. Bảng xếp hạng dựa trên thành tích của các đội trong các giải đấu, nơi các nhà tổ chức giải đấu có thể nộp đơn xin đưa vào bảng xếp hạng cho CSPPA.

Toàn diện và Năng động

Hệ thống xếp hạng mới có tính chất động và hiệp hội người chơi đã nói chuyện với 30 người chơi và các bên liên quan khác nhau. Mọi người và người hâm mộ có thể gửi phản hồi mang tính xây dựng đến rank@csppa.gg.

Bảo vệ sức khỏe người chơi

Bảng xếp hạng CSPPA sẽ không phạt những người chơi phải bỏ lỡ các trận đấu hoặc giải đấu do vấn đề sức khỏe và kiệt sức. Ví dụ về điều này là những người chơi hàng đầu như Lukas “gla1ve” Rossander và Olof “olofmeister” Kajbjer Gustafsson, những người gần đây đã nghỉ thi đấu vì vấn đề kiệt sức. Theo CSPPA, hệ thống xếp hạng ảnh hưởng đến mức lương của hơn 75% người chơi CS: GO chuyên nghiệp. Một hệ thống xếp hạng công bằng và minh bạch, mang tính đồng bộ và năng động giúp ích cho người chơi cũng như các nhà tổ chức giải đấu.

“Thứ hạng rất quan trọng đối với người chơi vì nó ảnh hưởng đến cơ bản mọi phần trong sự nghiệp của mỗi người chơi,” Jonathan ‘EliGE’ Jablonowski của Team Liquid nói. “Cho dù đó là từ việc nhận được lời mời tham dự các giải đấu hay những gì cộng đồng nhìn nhận về các đội và thậm chí các phần trong hợp đồng của bạn cũng giải quyết vấn đề đó.” Nhiều đội dựa vào thứ hạng để đảm bảo được mời tham gia các giải đấu và giải đấu CS: GO. Những lời mời này, đến lượt nó, ảnh hưởng đến việc tiếp xúc và xây dựng thương hiệu của đội eSports CS: GO trên đấu trường quốc tế. CSPPA kể từ khi thành lập Ủy ban người chơi xếp hạng bao gồm những người chơi CS: GO chuyên nghiệp sẽ giám sát bất kỳ thay đổi nào đối với sách quy tắc xếp hạng. Mọi thay đổi sẽ dựa trên phản hồi từ người chơi và các bên liên quan khác trong CS: GO esports.

Bảng xếp hạng đầu tiên đã được công bố vào ngày hôm nay với Evil Geniuses ở đầu danh sách và Team Liquid ở vị trí thứ 9.

>> Xem thêm: Team Liquid công bố đội hình đầy đủ ở VALORANT

Attachment

CSPPA ra mắt hệ thống xếp hạng Counter-Strike

Leave a Comment

(required)

(required)