Cách chơi cờ vua thắng nhanh mà người chơi cần nắm rõ

Cách chơi cờ vua thắng nhanh mà người chơi cần nắm rõ

Cách chơi cờ vua thắng nhanh và những cạm bẫy cũng như những cách đánh cơ bản trong cờ vua thường là bài học mà hầu hết các bạn khi tham gia cũng như muốn đạt được cao thủ cần trải qua.

Bạn cũng có thể sử dụng những cạm bẫy và những bài học này để làm chiêu trò đánh lừa những tay gà mờ, tuy nhiên đối với cao thủ thì điều đó không hề dễ dàng có thể sẽ bị gậy ông đập lưng ông.

Cách chơi cờ vua thắng nhanh

Nếu bạn là người mới tham gia trò chơi này tại nhà cái uy tín hiện nay, điều đầu tiên anh em cần tham khảo đó là luật chơi. Sau đó mới học thêm các kỹ năng cũng như một số cạm bẫy để nâng cao trình nghệ chơi cờ cũng như lối chơi của mình.

Cần phải hiểu rõ giá trị và sức mạnh của từng quân cờ

Quân Vua hiển nhiên là quân cờ được xem là quan trọng bậc nhất trên bàn cờ, vì bạn sẽ thua nếu Vua của mình bị bắt.

Tuy vậy, những quân cờ còn lại cũng rất quan trọng không đơn thuần là các tấm bia. Dựa trên lý thuyết toán và hình dạng của bàn cờ vua, thường thì sẽ có một số quân cờ sẽ có giá trị hơn các quân cờ khác.

Khai cuộc chiến thuật

  • Theo luật thì quân trắng sẽ được ưu tiên đi trước, bên trắng nên tập trung tấn công từ đó làm chủ trận đấu. Bên đen nên phòng ngự và chờ đợi thời cơ thích hợp, tấn công khi bên trắng mắc sai lầm và lộ sơ hở.
  • Không bao giờ di chuyển một quân hai lần, trừ khi quân đó rơi vào thế hiểm cũng như có thể bị bắt mất. Bạn càng di chuyển được nhiều quân, đối thủ sẽ cần nhiều thời gian với nước cờ của bạn.
  • Hãy ghi nhớ những nguyên tắc này và tìm hiểu thêm các nước đi khai cuộc của những bậc đại kiện tướng để giúp mình làm chủ ván đấu vào dẫn dắt đối thủ theo lối chơi của mình.

Làm thế nào để di chuyển quân hậu trong cờ vua

Quân hậu là quân cờ quyền lực nhất và được xem là là quan trọng chỉ sau quân vua. Nó có thể di chuyển bất cứ hướng nào đến đâu cũng được miễn là nó không bị chặn bởi quân cờ khác. Cũng như các quân cờ khác, nếu quân hậu bắt được một quân của đối phương thì sẽ thay thế vị trí quân bắt được. Do đó bạn cần di chuyển sao cho phù hợp như vậy mới tận dụng hết mọi khả năng của quân cờ này.

Cách để di chuyển quân xe trong game cờ vua

Quân xe có thể di chuyển xa nhất có thể, bên cạnh đó nó  chỉ di chuyển tiến lùi, và sang ngang được. Xe rất mạnh khi chúng phối hợp với nhau.

Cách để di chuyển quân tốt trong game cờ vua

Quân tốt đặc biệt ở chỗ cách nó di chuyển khác cách nó bắt quân: chúng đi thẳng, nhưng lại ăn chéo. Các quân tốt chỉ có thể tiến một bước trong một lượt, trừ lượt đầu tiên thì nó có khả năng tiến hai bước. Quân tốt chỉ có thể bắt quân địch khi đang ở phía chéo của nó. Quân tốt không thể nào đi tiếp hay ăn nếu như có quân cờ của đối thủ trước mặt.

Một số cách chơi cờ vua thắng nhanh từ cao thủ

Bảo vệ quân vua của bạn

Đưa vua bạn về góc bàn cờ, thường là vị trí được xem là an toàn. Đừng trì hoãn việc nhập thành. Nhập thành càng sớm càng tốt. Hãy luôn nhớ rằng, dù cho bạn có bao nhiêu lợi thế đi chăng nữa, nó sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn bị chiếu hết trước!

Kiểm soát vị trí trung tâm bàn cờ

Bạn cần phải đặt mục tiêu kiểm soát trung tâm bàn cờ bằng các quân cờ của mình là phương châm hàng đầu. Như vậy, bạn sẽ có nhiều chỗ để di chuyển các quân cờ và sẽ khó hơn để đối thủ tìm được vị trí tốt cho quân cờ của họ.

Hãy tận dụng tất cả các quân cờ bạn đang có

Trên bàn cờ nếu như bên trắng đã đưa hết tất cả các quân vào trận! Các quân cờ sẽ chả  có nhiều tác dụng nếu bạn chỉ để chúng nằm yên tại vị trí ban đầu. Cố gắng tìm cách triển khai các quân cờ để có thể thực hiện nhiều đường tấn công vào quân vua của đối phương.

Kết luận

Bài viết trên là một số cách chơi cờ vua thắng nhanh cho anh em mới tham gia chơi tựa game hấp dẫn này. Ngoài ra thì người chơi còn có thể tham khảo thêm cách giải đen cờ bạc hiệu quả nếu như trước đã bạn đã từng thua rất nhiều.

Attachment

Cách chơi cờ vua thắng nhanh mà người chơi cần nắm rõ

Leave a Comment

(required)

(required)